Một hồ cá có tác động đáng kinh ngạc với bầu không khí trong một phòng khách. Nó giúp mọi người trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn với một hồ thủy sinh như mang cả thiên nhiên vào trong nhà. Nhưng cách duy trì một hồ thủy sinh như vậy phải phụ thuộc vào việc hồ đó tập trung nuôi cá hay tập trung cho việc trồng cây thủy sinh.

Lúc ban đầu nhiều người không quan tâm đến các yêu cầu về môi trường của các loại cây thủy sinh và khi kiểm tra lại các yêu cầu thì họ cảm thấy có gì đó sai sai trong hồ của họ, có thể nó đang xuất hiện rất nhiều tảo hoặc một số cây thủy sinh đang dần héo rũ. Tuy nhiên, cho dù trọng tâm của bạn đặc vào việc trồng cây thủy sinh hay nuôi cá thì bạn cũng sẽ thấy bị áp đảo với lượng thông tin khổng lồ về thú vui đầy tinh tế này.

hình ảnh rêu trên đá

Có rất nhiều gợi ý và mẹo vặt trong vô số các tài liệu hay Internet, tuy nhiên, phần đông người mới sẽ không hiểu hết được những kiến thức cơ bản mà dẫn đến trạng thái chán nản – nhiều luận điểm và cách tiếp cận khác nhau về cơ bản có thể gây nhầm lẫn, vì vậy những người tìm kiếm các lời khuyên sẽ không thực sự biết các phương pháp nào phù hợp nhất để làm theo.

Tôi sẽ giới thiệu về việc cung cấp chất dinh dưỡng trong hồ thủy sinh để các bạn có được cái nhìn tổng quan đầy đủ hơn, bắt đầu với các chất dinh dưỡng cơ bản nhưng cần thiết và giải thích chức năng của chúng trong quá trình trao đổi chất của cây, sau đó là các vấn đề có thể xảy ra trong hồ và cuối cùng là các loại phân bón cần thiết. Phía trên là lộ trình cơ bản để người mới chơi thủy sinh có thể tham khảo về Hóa học nước hay phân nước, phân nhét cho hồ thủy sinh, để hạn chế tối đa rêu hại, chết vi sinh. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác và hãy theo dõi Biotope Aquarium Research để cập nhật các tin tức nghiên cứu mới nhất.