Địa điểm: Burster Creek, vùng đất ngập nước của sông Jardine, Cape York, Queensland, Australia.

Thể tích: 180L

Danh sách loài cá: Iriatherina werneri, Melanotaenia trifasciata, Pseudomugil gertrudae.

Danh sách thực vật: Blyxa aubertii, Hygrophila corymbosa angustifolia, Limnophila aromatica, Nymphaea stellata, Riccardia chamedryfolia, Salvinia natans, Vallisneria nana.

Mô tả sinh học: Bán đảo Cape York là khu vực hoang dã hoang sơ lớn nhất ở miền bắc Australia và là một trong những khu vực hoang sơ cuối cùng còn lại trên Trái Đất. Nó có nhiều đầm lầy với hệ động thực vật đa dạng sinh học phi thường. Khu phức hợp Jardine với sông Jardine là vùng đất ngập nước lớn nhất trên bán đảo. Loài Pseudomugil gertrudae và Iriatherina werneri được tìm thấy trong những con lạch nhỏ, đầm lầy những dòng suối trong rừng nhiệt đới với rất nhiều thực vật, gỗ vụn, rác lá và đáy cát hoặc bùn. Loài Melanotaenia trifasciata dường như được tìm thấy ở mọi dòng nước chảy chậm và các dòng sông trong vắt ở đây. Thảm thực vật dày đặc bảo vệ những con cá cầu vồng này khỏi những kẻ săn mồi như Scleropages jardinii. Bài dự thi Biotope này cũng như vậy, là nơi ẩn náu nhỏ cho cá cầu vồng ở vùng đất ngập nước xung quanh sông Jardine.

Sinh học nước Úc đã khiến tôi suy nghĩ về sự nguy hiểm của một môi trường sống dường như bị lãng quên, và khiến tôi càng háo hức thực hiện thêm những nghiên cứu tốt nhất của mình để tái tạo chính xác các phần của thiên nhiên. Mô tả gần như rất đúng về nơi này, không có đầm lầy thực vật nào khác ở bán đảo Cape York, đây chỉ có một. Môi trường sống chủ yếu là ở Nymphaea, nơi những con cá này sống và tồn tại, chúng ăn những mãnh gỗ vụn và cố gắng sống sót. Con sông có độ pH thấp nhất thế giới với trung bình dưới 3 (tôi đo được pH nhiều lần ở mức 2.4 và 2.7) và nên không thể tìm thấy thức ăn dinh dưỡng nào khác, lưu vực có cát trắng mịn và hầu như không có đá. Trang trí rất đẹp, nhưng quá nhiều cây so với loài sinh vật này.” – Heiko Bleher (Italy).